A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thái Bình lên phương án đón công nhân từ Bắc Giang về quê

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Bình đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang rà soát, phân loại và chốt danh sách cụ thể số lượng công nhân quê Thái Bình làm việc tại Bắc Giang trở về địa phương.

Thái Bình lên phương án đón công nhân từ Bắc Giang về quê

UBND tỉnh Thái Bình vừa có văn bản giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế xây dựng kế hoạch đưa, đón công nhân là người Thái Bình đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang có nhu cầu trở về địa phương, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để công nhân tự di chuyển về quê.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thái Bình có trách nhiệm làm đầu mối, chủ động liên hệ với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bắc Giang, UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) để tổ chức đưa đón công nhân là người Thái Bình về quê; khẩn trương cung cấp danh sách công nhân là người Thái Bình đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang có nhu cầu trở về địa phương cho Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố để quản lý, giám sát, cách ly, khai báo y tế, theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp này trên theo đúng quy định.

UBND tỉnh Thái Bình đồng thời giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố khẩn trương hướng dẫn, phân loại, triển khai áp dụng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nhất là việc khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp công nhân là người Thái Bình đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương.

Về vấn đề các công nhân từ Bắc Giang trở về quê tại Thái Bình thực hiện cách ly tập trung hay cách ly tại nhà, phải tự trả phí hay được hỗ trợ? Sở Y tế Thái Bình cho biết, sau khi có danh sách công nhân chính thức được Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổng hợp, phân loại, Sở Y tế sẽ tiến hành rà soát, điều tra yếu tố dịch tễ để quyết định trường hợp nào phải cách ly tập trung, trường hợp nào cách ly tại nhà, làm xét nghiệm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo