A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tây Ninh dỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh

Ngày 23-10, tỉnh Tây Ninh đã tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát giao thông cửa ngõ ra vào tỉnh. Người dân từ các tỉnh thành ra vào Tây Ninh không cần phải có giấy xét nghiệm COVID-19.

Tây Ninh dỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm soát xe cộ ra vào cửa ngõ TP.HCM - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Tây Ninh, các chốt kiểm soát liên tỉnh phòng dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã được tháo dỡ từ chiều 22-10. Lực lượng tại chốt đồng loạt thu dọn, tháo dỡ lều bạt tại 9 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ tỉnh giáp ranh giữa Tây Ninh với TP.HCM và các tỉnh Long An, Bình Dương, Bình Phước.

Việc dừng hoạt động các chốt kiểm soát nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa và đi lại giữa Tây Ninh với các tỉnh, thành phố giáp ranh, không yêu cầu kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với người vào tỉnh Tây Ninh.

Trước đó, ngày 22-10, UBND tỉnh Tây Ninh có kế hoạch thực hiện nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ quy định thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Đồng thời đánh giá và xác định cấp độ dịch, phân loại vùng nguy cơ thành 4 cấp độ. Trong đó có 82 (trong tổng số 94) xã phường tại tỉnh Tây Ninh thuộc vùng xanh được phép hoạt động trở lại ở nhiều lĩnh vực.

Các hoạt động vận tải hàng hóa cơ bản được hoạt động ở cấp độ 1, 2, 3. Nhưng với vận tải hàng hóa đường bộ, đường thủy nội địa ở cấp độ 4, người vận chuyển hàng bằng xe máy sử dụng công nghệ có đăng ký vận tải hàng không quá 50% số lượng người tham gia.

Hoạt động kinh doanh vận tải hành khách nội tỉnh và liên tỉnh hoạt động bình thường ở cấp độ 1. Còn ở cấp độ 2 cần hạn chế, không vượt quá 50% số lượng phương tiện, số lượng người, đảm bảo giãn cách chỗ trên phương tiện.

Cấp độ 3 hoạt động hạn chế (không vượt quá 20% số lượng phương tiện; đối với tuyến cố định không quá 30%).

Còn đối với việc vận chuyển người nội bộ của các cơ sở sản xuất, kinh doanh được hoạt động với cấp độ 1, 2. Cấp 3 và 4 phải đảm bảo "1 cung đường, 2 điểm đến".


Tác giả: CHÂU TUẤN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo