A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Họp HĐND tỉnh Sóc Trăng: Câu hỏi về cách ngăn chặn dịch COVID-19

Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương kiểm tra, rà soát để lập danh sách những người chưa tiêm vắc xin. Người già yếu, không tự đến điểm tiêm thì lực lượng y tế sẽ đến nhà tiêm.

Họp HĐND tỉnh Sóc Trăng: Câu hỏi về cách ngăn chặn dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Sóc Trăng là tỉnh đầu tiên ở miền Tây tiêm vắc xin cho học sinh cấp 3 - Ảnh: KHẮC TÂM

Trả lời chất vấn sáng 8-12 tại kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, bác sĩ Trần Văn Khải - phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng - cho biết để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, Sóc Trăng tập trung vào ba nhóm giải pháp: kiểm soát ca mắc, đẩy mạnh tiêm chủng và tổ chức tốt khâu điều trị.

Theo bác sĩ Khải, giải pháp tiêm chủng hết sức quan trọng. Thống kê cho thấy có đến 76% bệnh nhân nặng đang điều trị tại các cơ sở y tế chưa được tiêm vắc xin hoặc có bệnh nền. "Sóc Trăng đặt mục tiêu tiêm phủ vắc xin cho người dân, không bỏ sót người nào, nhất là những người có bệnh nền", bác sĩ Khải cho biết.

Để đạt mục tiêu này, bác sĩ Khải yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách những người chưa tiêm vắc xin. Sau khi có danh sách, những trường hợp không thể tự đến điểm tiêm, trạm y tế xã, phường có trách nhiệm cử nhân viên, đưa vắc xin đến nhà tiêm cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Bác sĩ Khải cho biết thêm, hiện tại mỗi bệnh viện điều trị COVID-19 đều có tổ tiêm vắc xin cố định. "Bệnh nhân nào vào bệnh viện mà chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, tổ tiêm tại đó sẽ chọn vắc xin phù hợp để tiêm", bác sĩ Khải nói.

Hiện tổng số ca mắc mới của Sóc Trăng là 23.346. Tỉ lệ dân số trên 18 tuổi được tiêm 1 mũi là 96,4% và tiêm đủ 2 mũi 86,3%.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo