A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Không chỉ có TV và smartphone, những công nghệ phục vụ trải nghiệm sống này mới là dấu ấn của Samsung

Với những phát kiến khác biệt tại CES 2020, Samsung cho thấy tầm nhìn và triết lý trong "Kỷ nguyên trải nghiệm" - nơi con người làm trung tâm của vạn vật.

Nhắc đến Samsung là nhắc đến nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu thế giới, nắm giữ vị trí số 1 về thị phần smartphone, TV... trong nhiều năm qua (theo thống kê của Counterpoint, IHS Markit). Nhưng nếu chỉ nói về những thiết bị ai ai cũng biết như vậy, chúng ta có thể đã bỏ sót không biết đến những nỗ lực của công ty Hàn Quốc ở nhiều lĩnh vực khác. Tại Hội chợ điện tử tiêu dùng lớn bậc nhất thế giới CES 2020, Samsung đã có màn trình diễn hoàn toàn khác biệt so với những buổi lễ ra mắt điện thoại hoành tráng, hay triển lãm đồ điện tử gia dụng hiện đại. Samsung ở CES 2020 hướng tới "Kỷ nguyên trải nghiệm" - nơi đặt con người làm trung tâm.

Tiên phong về trí tuệ nhân tạo phục vụ con người

Sự phát triển của công nghệ đã mang đến cho con người quyền năng lớn vô tận. Chúng ta đã có trong tay những chiếc máy tính chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay, bên trong chứa đựng tri thức lớn hơn tất cả những kho sách nhân loại từng có, đã có thể ghi được hình ảnh ở những nơi suốt hàng chục nghìn năm qua, chưa ai biết tới.

Sự phát triển của AI - trí tuệ nhân tạo đã mang đến cho chúng ta những đột phá chưa từng nghĩ tới, một trong số đó là trợ lý robot. Trí tuệ nhân tạo giúp cho một cỗ máy có khả năng phân tích, nhận diện tình huống, dựa vào thói quen và hành vi của người dùng để đưa ra câu trả lời, hành động hợp lý với độ chính xác nhiều khi tốt hơn cả con người.

Trong tất cả những ông lớn tham gia vào cuộc đua phát triển Trí tuệ nhân tạo, Samsung đang tỏ rõ những quyết tâm đi đầu của mình. Tại CES 2020, chú robot thông minh mang hình hài một quả bóng tennis Ballie chính thức gửi lời chào tới thế giới. Được tích hợp trí tuệ nhân tạo do chính Samsung phát triển, chú robot nhỏ nhắn này có thể thay bạn làm người quản gia trong nhà.

Thử tưởng tượng, vào một ngày bận rộn, bạn ra đường và quên tắt điện, khóa cửa, cũng chẳng buồn vệ sinh căn nhà hay rửa bát. Nhưng khi về tới nhà, mọi thứ đều đã được hoàn thành một cách tươm tất. Chú robot bóng tennis Ballie vui vẻ chạy ra chào đón bạn, tự động bật một bài nhạc bạn yêu thích, xua tan đi những mệt nhọc sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Điều đó không còn là khoa học viễn tưởng, mà đã trở thành hiện thực ngay trước mắt nhờ vào những phát kiến tương tự từ Samsung.

Những phát kiến đặt con người làm trọng tâm của Samsung

Bên cạnh việc hướng tới xây dựng trợ lý cá nhân dành riêng cho con người, CES 2020 còn chứng kiến nhiều phát kiến thú vị, khác lạ nhưng rất hữu dụng của Samsung như giải pháp phục hồi chức năng tim tại nhà, mang tên Samsung Heart Heartwise. Ứng dụng này có khả năng nhắc nhở bệnh nhân về việc tập luyện, thu thập dữ liệu hoạt động và liên tục hiển thị nhịp tim của bệnh nhân trong quá trình tập luyện, sau đó tải lên qua smartphone vào biểu đồ bệnh nhân. Việc này giúp các bác sĩ lâm sàng, người quản lý hồ sơ bệnh án và các nhà vật lý trị liệu có thể theo dõi tiến trình của bệnh nhân và hỗ trợ họ. Samsung còn giới thiệu giải pháp khung xương trợ lực GEMS - thiết bị hỗ trợ người dùng có vấn đề về sức khỏe, xương khớp thực hiện các thao tác đơn giản như đi lại hoặc chạy.

Điểm chung của những sản phẩm này đó là đều hướng về con người, lấy con người làm trọng tâm, từ đó mở rộng ra tới phạm vi căn nhà đang sống (khi tất cả các thiết bị trong nhà đều có thể kết nối internet), và hướng tới mục tiêu biến cả thành phố thành những đô thị thông minh.

Không chỉ có TV và smartphone, những công nghệ phục vụ trải nghiệm sống này mới là dấu ấn của Samsung - Ảnh 1.

"Con người là trung tâm" - triết lý của Samsung trong "Kỷ nguyên trải nghiệm"

Hướng tới đô thị thông minh mang đến cuộc sống an toàn, văn minh

Tại CES 2020, Samsung cũng không ngần ngại công bố ý tưởng biến mọi đô thị thành các thành phố thông minh, mà ở đó những nền tảng do công ty xây dựng có thể giúp con người quản lý các thiết bị thông minh từ xa. Bằng cách cung cấp những nền tảng cho phép theo dõi, quản lý nhà thông minh, hệ thống chiếu sáng đường phố thông minh, kết nối các hệ thống và thiết bị của những tòa nhà thông qua IoT. Bằng cách này, các tòa nhà có khả năng "giao tiếp" được với nhau để tự thay đổi, điều chỉnh phù hợp với cuộc sống con người. Dựa vào dữ liệu được cung cấp, các tòa nhà có thể tự đưa ra phân tích, phán đoán và cung cấp giải pháp nhằm giảm được tình trạng ô nhiễm khí thải, gia tăng tiết kiệm năng lượng, các hệ thống đèn đường cũng được tự động hóa để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Tại CES 2020, tầm nhìn và triết lý của Samsung đã hiển hiện rất rõ. Ở đó, công nghệ được tạo ra để giải quyết các vấn đề xã hội và cho phép con người hướng tới thành công, nhằm mục đích tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn - xứng tầm "Kỷ nguyên trải nghiệm".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo