A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

VnIndex giảm nhẹ trước khi HoSE nghẽn lệnh, khối ngoại vẫn ròng rã bán mạnh

Hiện tại, nhóm cổ phiếu dầu khí đang là nhóm được chú ý nhất khi mà hàng loạt cổ phiếu đang tăng mạnh, thậm chí nhiều cổ phiếu tăng gần hết biên độ như PVO, PTV, PVC, OIL, BSR, TDG, PVS...

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng hơn 3 điểm. Có lúc trong phiên chỉ số đã chạm sắc đỏ nhưng ngay sau đó thì lực cầu mua mạnh ở các cổ phiếu ngành dầu khí đã giúp sắc xanh được giữ vững.

Ngoài POW là tâm điểm nhóm VN30 với đà tăng mạnh mẽ lên sát giá trần cũng thanh khoản vọt lên 27 triệu cổ phiếu phiên sáng thì GAS cũng gây chú ý khi tăng mạnh 2,9% phiên sáng lên 95.200 đồng.

Phía giảm giá nhóm VN30 đáng chú ý có MSN giảm 1,1% do lực bán mạnh từ khối ngoại.

=============

Không vượt được ngưỡng 1.200 điểm, VnIndex đã phải lùi tiếp một nhịp trong tuần trước về ngưỡng ~1.170 điểm. Ở ngưỡng điểm này, cung-cầu có vẻ khá cân bằng và vì thế, khi bên mua quá mạnh thì bên bán cũng tranh thủ chốt lãi còn khi bên bán mạnh thì lực cầu cũng xuất hiện cân đối lệnh rất nhanh. Thị trường chứng khoán biến động trong biên độ khá lớn.

Theo thống kê, mới 2 tháng đầu năm 2021 mà số phiên VnIndex biến động +/-2% trong phiên lên đến 11 phiên trong khi cả năm 2020 số phiên biến động mạnh mẽ như thế chỉ gấp hơn 3 lần. Nhà đầu tư cần rất thận trọng với hành động mua/bán của mình bởi nếu bị cuốn theo một nhịp tăng mạnh hay một nhịp giảm sâu trong phiên mà không kiểm soát tâm lý đầu tư thì sẽ rất dễ gặp cảnh mua cao và gồng lỗ ngay trong phiên. Việc mua rà và quan sát có thể sẽ là chiến lược phù hợp hơn trong bối cảnh thị trường đang có nhiều phiên biến động mạnh như hiện tại.

Quay trở lại với thị trường, phiên sáng nay khi mới mở cửa, có lúc VnIndex tăng mạnh mẽ 11 điểm nhưng rồi lực bán mạnh tiếp tục diễn ra khiến thị trường không thể giữ được nhịp hồi mạnh như đầu phiên. Đến 10h, VnIndex chỉ còn tăng hơn 5 điểm. Thanh khoản sàn HoSE tiếp tục ở mức cao, gần 4.500 tỷ chỉ trong 1 giờ giao dịch. 

Nhóm VN30 hôm nay tiếp tục gây chú ý khi POW tăng mạnh mẽ lên sát giá trần ngay từ đầu phiên. SSI, GAS tăng trên 2%. Nhiều cổ phiếu nhóm ngân hàng đang giữ sắc xanh tăng giá nhưng không có cảnh tăng mạnh lead thị trường. 

Hiện tại, nhóm cổ phiếu dầu khí đang là nhóm được chú ý nhất khi mà hàng loạt cổ phiếu đang tăng gần hết biên độ như PVO, PTV, PVC, OIL, BSR, TDG, PVS...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo