A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TP.HCM: Tăng cường tư vấn cho phụ huynh liên quan đến tuyển sinh vào lớp 10

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi các cơ sở GD liên quan đến công tác họp và tư vấn cho phụ huynh về tuyển sinh 10 năm học 2020-2021.

Học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2019. Ảnh minh họa

Học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2019. Ảnh minh họa

Theo đó, Sở yêu cầu các trường triển khai họp toàn thể phụ huynh khối 9 do hiệu trưởng chủ trì và họp theo từng lớp do giáo viên chủ nhiệm phụ trách.

Nội dung tập trung và hướng dẫn xét tốt nghiệp THCS năm học, đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 THPT và định hướng công tác hướng nghiệp học sinh sau trung học cơ sở, giới thiệu kỹ các trường cao đẳng, trung cấp có xét tuyển học sinh tốt nghiệp THCS.

Giáo viên chủ nhiệm phát cho phụ huynh học sinh bảng hệ thống trường lớp tuyển sinh trung học năm học 2020 - 2021 và phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THCS và thi tuyển vào lớp 10 THPT, giới thiệu danh sách hệ thống trường lớp có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS.

Thực hiện tốt kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của UBND thành phố. Giáo viên chủ nhiệm tư vấn phụ huynh học sinh và học sinh chọn nguyện vọng thi tuyển vào lớp 10 các trường phù hợp với năng lực học tập của bản thân, gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc tiếp tục đi học khi đã trúng tuyển và giảm áp lực giao thông theo chủ trương của thành phố;

Để đảm bảo việc học tập đối với các trường hợp học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 THPT xa nơi cư trú, trường THCS tư vấn riêng với phụ huynh học sinh, đề nghị phụ huynh chứng minh điều kiện đảm bảo cho học sinh học tập tại trường đã đăng ký theo nguyện vọng, không thay đổi nguyện vọng khi đã trúng tuyển (có thực hiện biên bản tư vấn giữa ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh).

Lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh học sinh liên quan đến việc xét tốt nghiệp THCS và tuyển sinh lớp 10. Phân công thư ký ghi biên bản buổi họp và thực hiện danh sách phụ huynh học sinh tham dự

Bên cạnh đó, Sở yêu cầu phòng GD-ĐT các quận, huyện phải chỉ đạo hiệu trưởng các trường THCS kiểm tra, rà soát số liệu nguyện vọng đã đăng ký của học sinh trên địa bàn. 

Đối với những trường hợp học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 xa nơi cư trú, hiệu trưởng trường THCS tư vấn riêng với phụ huynh học sinh, đề nghị phụ huynh chứng minh điều kiện đảm bảo cho học sinh học tập tại trường đã đăng ký theo nguyện vọng, không thay đổi nguyện vọng khi đã trúng tuyển.

Trường hợp nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm lớp 9 hướng dẫn sai sót hoặc không rõ ràng thì lãnh đạo nhà trường phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với phụ huynh học sinh và trước cơ quan quản lý cấp trên về sự việc trên.     


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo