A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lào Cai: Dạy cách “thoát hiểm” cho giáo viên, học sinh

Sáng 25/11, Trường Tiểu học Pom Hám, thành phố Lào Cai (Lào Cai) phối hợp với Công an thành phố Lào Cai tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và phòng, chống đuối nước cho gần 700 CB, GV, HS.

 

Lào Cai: Dạy cách “thoát hiểm” cho giáo viên, học sinh

Buổi tập huấn diễn ra trên 2 nội dung. Thứ nhất là tuyên truyền nâng cao nhận thức cho GV, HS, phụ huynh HS về việc phòng, chống đuối nước. Hai là hướng dẫn cách phòng, chống đuối nước, biện pháp sơ cấp cứu người bị đuối nước.

Ở nội dung thứ 2, GV, HS được công an thành phố Lào Cai truyền đạt, hướng dẫn kỹ năng sử dụng các dụng cụ chữa cháy, thoát nạn tại trường, tại nhà. Mặt khác đưa ra nhiều tình huống giả định để CB, GV, HS cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và nắm chắc kĩ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy.

Bà Đỗ Thị Lan Hương – Hiệu trưởng cho biết: Từ 5 năm nay, năm nào nhà trường cũng tổ chức hoạt động hữu ích này để nâng cao kỹ năng, kiến thức cho GV, HS, phụ huynh và người dân quanh trường trong phòng cháy, chữa cháy; phòng, chống tai nạn đuối nước. Sau hoạt động này mỗi người có thể nâng cao ý thức và tự bảo vệ mình, biết giúp đỡ người xung quanh khi gặp sự cố trong cuộc sống.

“Những nội dung hướng dẫn cho HS tiểu học được xây dựng đơn giản, thiết thực với cuộc sống để các em dễ dàng nắm bắt và áp dụng. Ví dụ như: Khi ngửi thấy mùi ga HS phải xử lý ra sao? Chập điện cháy khói nghi ngút trong lớp HS phải làm gì cho dễ thở, cách thoát hiểm ra sao cho đúng cách, an toàn.

Nội dung tuyên truyền, phương pháp hướng dẫn hợp lý khiến HS, GV, phụ huynh cảm nhận hết ý nghĩa và hứng thú. Cũng từ hoạt động này, nhiều năm nay GV, HS nhà trường không chỉ nâng cao hiểu biết, kĩ năng mặt còn an toàn trong cuộc sống hàng ngày ” - hiệu trưởng Đỗ Thị Lan Hương chia sẻ.  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo