A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lâm Đồng sẽ trồng 50 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025

Mục tiêu trồng 50 triệu cây xanh nhằm góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh Lâm Đồng lên 55%. Các nguồn lực của toàn xã hội sẽ được huy động để phục vụ công tác trồng cây xanh ngay từ năm 2021.

Các đoàn viên, thanh niên trồng cây xanh tại Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch trồng 50 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 để hưởng ứng và thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh theo Chỉ thị số 55/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nguồn kinh phí được sử dụng từ ngân sách cấp tỉnh, cấp huyện, từ nguồn lực xã hội hóa và nguồn lực lồng ghép từ các chương trình, dự án có liên quan.

Theo đó, dự kiến tỉnh sẽ trồng khoảng 42 triệu cây xanh trên đất ngoài lâm nghiệp. Trong 42 triệu cây xanh này có trên 10 triệu cây cảnh quan đô thị, nông thôn dọc hai bên các tuyến đường giao thông, trên các tuyến đường phố và phát động nhân dân trồng tại các khu dân cư; trên 8,4 triệu cây xanh tại khuôn viên các công sở, nhà máy, công trình công cộng; khoảng 23 triệu cây xanh trên đất sản xuất nông nghiệp như cây công nghiệp, cây ăn quả, cây thân gỗ lâu năm, đa mục đích tại 14,238 ha đất ven kênh mương, bờ vùng, bờ lô, đất sản xuất nông nghiệp công nghệ cao để phòng hộ đất và chắn gió.

Tỉnh cũng sẽ trồng 8 triệu cây thuộc chủng loại cây rừng trồng trên đất quy hoạch lâm nghiệp.

Để đạt mục tiêu trên, tỉnh đặt ra một số giải pháp thực hiện như tổ chức rà soát lại quỹ đất và xây dựng kế hoạch trồng cây; lựa chọn chủng loại giống cây xanh phù hợp với mục đích, đối tượng đất trồng và điều kiện sinh thái từng vùng...

Theo phân bố chỉ tiêu trồng cây xanh tại 12 huyện và thành phố, mỗi địa phương được giao chỉ tiêu trồng từ trên 3 triệu đến dưới 5 triệu cây. Trong đó, các địa phương được giao nhiểu nhất là các huyện Di Linh, Bảo Lâm, Lâm Hà, Đơn Dương, mỗi huyện từ 4,8-4,9 triệu cây. Các địa phương được giao ít nhất là Cát Tiên gần 3,12 triệu cây, Đạ Tẻh và Đạ Hoai 3,5 triệu cây. Hai thành phố là Đà Lạt và Bảo Lộc mỗi địa phương được giao trồng 3,8 triệu cây xanh trong kế hoạch trồng cây xanh của tỉnh Lâm Đồng./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo