A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Người dân đuổi bắt con tê tê 10kg giao kiểm lâm thả về rừng

Người dân ở thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, Bình Phước đã bắt con tê tê nặng khoảng 10kg đi lạc vào khu dân cư, giao cơ quan kiểm lâm thả về rừng.

Người dân đuổi bắt con tê tê 10kg giao kiểm lâm thả về rừng - Ảnh 1.

Đại diện các hộ dân thuộc tổ dân phố Đoàn Kết (bên phải), khu phố Đức Lập, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng bàn giao con tê tê cho hạt kiểm lâm huyện này - Ảnh: N.N.

Trưa 22-9, một lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng, Bình Phước cho hay khuya 21-9, đại diện các hộ dân thuộc tổ dân phố Đoàn Kết, khu phố Đức Lập, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng đã bàn giao con tê tê cho hạt kiểm lâm huyện thả về rừng.

Thông tin ban đầu, khoảng 20h30 cùng ngày, anh Nguyễn Thành Long, 45 tuổi, ngụ tổ dân phố Đoàn Kết phát hiện một con tê tê đi lạc trước cổng nhà mình.

Anh Long kêu gọi các hộ dân xung quanh cùng vây bắt. Người dân đã bắt được con tê tê nặng khoảng 10kg trong tình trạng sức khỏe bình thường, không bị thương tích và đã báo chính quyền thị trấn Đức Phong.

Nhận tin báo, các lực lượng chức năng của huyện Bù Đăng kịp thời có mặt tại hiện trường tiếp nhận con tê tê thả về rừng.

"Đây là con tê tê lớn, đã nhiều năm tuổi. Thường một con tê tê trưởng thành có trọng lượng khoảng 6-8kg. Hiện hạt kiểm lâm huyện đang hoàn tất các thủ tục để thả con tê tê về rừng" - vị lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Bù Đăng nói.

Tê tê là loài động vật hoang dã, quý hiếm được xếp vào danh sách nguy cấp, đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Mọi hành vi săn bắt, buôn bán và tiêu thụ sản phẩm từ tê tê đều vi phạm pháp luật và bị xử lý hình sự.

BÙI LIÊM


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo