A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giới công nghệ Mỹ hoan hỉ khi 3 công ty Trung Quốc bị loại khỏi sàn chứng khoán

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) bác đơn khiếu nại của 3 hãng công nghệ Trung Quốc, quyết loại niêm yết chứng khoán với 3 công ty Trung Quốc.

Giới công nghệ Mỹ hoan hỉ khi 3 công ty Trung Quốc bị loại khỏi sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Người dân đi lại bên ngoài tòa nhà của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) tại thành phố New York, Mỹ ngày 19-3 - Ảnh (tư liệu): REUTERS

Theo báo South China Morning Post (SCMP), sàn giao dịch chứng khoán New York bắt đầu xúc tiến thủ tục để loại ba hãng viễn thông Trung Quốc là China Mobile, China Unicom (Hong Kong), và China Telecom khỏi danh sách niêm yết.

Đầu tuần này (10-5), một tổ chức bảo vệ quyền lợi của các hãng công nghệ Mỹ là Coalition for a Prosperous America (CPA - Liên đoàn vì nước Mỹ thịnh vượng) hoan nghênh động thái đó của NYSE.

"NYSE đang làm điều đúng đắn khi tuân thủ luật pháp và loại niêm yết với các hãng viễn thông Trung Quốc này", chủ tịch Zach Mottl của CPA nói, cáo buộc trong nhiều thập kỷ các thị trường vốn và nhà đầu tư Mỹ bị doanh nghiệp Trung Quốc tận dụng khai thác.

Đây là động thái thực thi lệnh cấm niêm yết với các hãng công nghệ Trung Quốc được đưa ra từ năm ngoái, dưới thời cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuần trước, NYSE bác đơn khiếu nại của ba công ty Trung Quốc về việc họ bị cấm niêm yết cổ phiếu tại sàn này.

Cùng ngày 10-5, NYSE bắt đầu xúc tiến các bước để loại bỏ các chứng chỉ lưu ký tại Mỹ của các công ty Trung Quốc nói trên trong vòng 10 ngày.

Chứng chỉ lưu ký (DR) là loại chứng khoán được giao dịch tại sở giao dịch chứng khoán của một nước, bằng đồng nội tệ của nước đó và đại diện cho cổ phiếu của các công ty nước ngoài.

Tổ chức CPA kêu gọi chính quyền của Tổng thống Joe Biden tiếp tục mở rộng các chính sách đã có từ thời ông Trump trong việc kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả hơn với doanh nghiệp Trung Quốc.

Các phát ngôn viên của China Telecom và NYSE từ chối bình luận về sự việc, trong khi China Mobile và China Unicom chưa phản hồi ngay yêu cầu bình luận của SMCP.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo